ลำโพงดี.. อิสระแค่เพียงสัมผัส

ต้องบอกเลยว่า ณ ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีได้ล้ำหน้าไปไกลมากๆ รวมไปถึงอุปกรณ์เอนเตอร์เทรนต่างๆ เพื่อทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและรีแล็ก โดยเฉพาะจุดเด่นสำคัญที่ในปัจจุบันนิยมกันมาคือ ไร้สาย เหมาะแก่การพกพา เดินทางไปไหน สามารถเอาไปด้วยได้อย่างไม่ลำบาก รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่อึดทน ที่กล่าวมานั้นหมายถึงทั้งหูฟังและลำโพง ในอดีตนั้นถ้าหากจะต้องการฟังเพลงผ่านอุปกรรืเหล่านี้ก็นับได้ว่ายากเย็นซะเหลือเกิน ด้วยขนาดและรูปร่างที่มีความใหญ่โตและการพกพาที่ไม่สะดวกเลย แต่ในวันนี้เราจะมาเน้นในส่วนของลำโพง ซึ่งพัฒนาอย่างไม่หยุด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด ทั้งขนาด รูปร่าง ดีไซน์ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ ที่ทั้งรวดเร็ว เรียบง่าย และการใช้งาน ดังนั้น ขอนำเสนอลำโพงดีๆ ที่คู่ควรแก่การจับจอง

โดยแบรนด์แรก จะเป้นแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก JBL แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลก ที่มีสินค้าแบบครอบจักรวาลแห่งเสียงดนตรี นั้นในบ้านเรา นั้นเป็นที่นิยมกันต่อเนื่องมายาวนานนับ สิบๆปี ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง Stereo, หูฟังออกกำลังกาย, ลำโพงบลูทูธ, เครื่องเสียงบ้าน, เครื่องเสียงรถยนต์ ฯลฯ โดยลําโพง jbl รุ่นแรกที่อยากแนะนำเลยคือ ลําโพง jbl รุ่น Flip 3 จุดเด่นคือเสียงดี พกพาง่าย ตอบโจทย์คนรักการออกท่องเที่ยว เพราะตัวลำโพงรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 0.45 กิโลกรัม แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพการผลิตที่รับประกันได้เลยว่าการผจญภัยและทุกๆ การท่องเที่ยวของคุณจะเต็มอิ่มไปด้วยเสียงเพลงที่คมชัดทั้งเบสกลาง ไปถึงย่านแหลมผ่านระบบเสียงสเตอริโอและพบรสชาติความสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา มีการป้องกันละอองน้ำและสภาพแวดล้อมที่ดี แบตเตอรี่ทนอึดสามารถใช้งานติดต่อได้อย่างยาวนานถึง 10 ชม.

รุ่นต่อมาเป็นลำโพง jbl CLIP 2 อันนี้พกพาง่ายยิ่งกว่ารุ่นด้านบน แต่ในเรื่องของเสียงแน่นอนว่ายังอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยตัวลำโพงมีรูปแบบดีไซน์เป็นวงกลม น้ำหนักเพียงแค่ 184 กรัมเท่านั้น และยังสามารถกันน้ำได้ ถึงจะตกน้ำก็ไม่มีปัญหา แม้จะเป็นลำโพงบลูทูธ JBL ที่มีขนาดเล็ก แต่อายุการใช้งานของแบตเตอร์รี่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งก็ถือว่าไม่น้อยหน้ารุ่นใหญ่ ๆ เพราะมันสามารถเปิดฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเต็ม ดังนั้น ใครที่เป็นคนชอบทำกิจกรรมเอาท์ดอร์และต้องการลำโพงบลูทูธที่พกพาได้ง่ายๆ ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

และอีกรุ่นจากลำโพง jbl คือ Pulse 2 เพิ่มความแพรวพราวในการฟังเพลงให้เพิ่มขึ้นไปอีกระดับ อิสระสัมผัสได้แค่เพียงลองฟังเพลงจากลำโพงนี้ รุ่นเรียกได้ว่าเป็นลำโพงพกพาคุณภาพสูง ประสิทธิภาพเต็มที่ ตัวลำโพงจะมีทรงรีคล้ายๆ รุ่นอื่น แต่รุ่นนี้สามารถปรับแสงสีให้กับตัวลำโพงได้ ในด้านของเสียงนั้น สามารถขับเสียงออกมาได้เต็มอิ่มแทบทุกย่าน ให้เสียงเบสที่นุ่มนวล พร้อมเสียงกลางที่ชัดเจนคมกริบ เล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอร์รี่ความจุกว่า 6,000 mAh ที่สำคัญระบบเชื่อมต่อยังรวดเร็วทันใจ

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ดังอย่าง Bose ที่ออกลำโพงมาในรุ่น SoundLink Micro Bluetooth speaker เรียกได้ว่าเป็นรุ่นจิ๋วแต่แจ๋ว เนื่องจากตัวลำโพงมีขนาดเท่าฝ่ามือเท่านั้นเอง แถมยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการใช้งานที่ตอบโจทย์คนที่ชอบทำกิจกรรมหนัก ๆ หรือชอบการเพลงขณะปั่นจักรยานทางไกล ทางด้านฟังก์ชั่นการใช้งานของระบบเสียงก็ถือว่าทำออกมาได้ไม่แพ้ลำโพงรุ่นใหญ่กว่าเลย เพราะตัวลำโพง bose มีระบบตัดเสียงรบกวนที่ถูกออกแบบมาอย่างดีจากผู้ผลิต และให้คุณมั่นใจได้เลยว่าระหว่างการโทรผ่านลำโพงบลูทูธ คู่สายของคุณจะได้ยินเสียงที่ชัดเจน ไม่แตกพร่า อีกทั้งยังรองรับการสั่งงานด้วยระบบ Voice Prompt อีกด้วย เพียงแค่คุณเปิดการใช้งานด้วยเสียงและใช้คำสั่งเชื่อมต่อผ่านการพูด คุณก็สามารถสนุกกับการฟังเพลงได้อย่างไม่รู้จบ

รุ่นต่อมา มาจาก Harman Kardon แน่นอนว่าจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้เลยนอกเสียจาก Onyx Studio 3 เสียงคุณภาพทรงพลัง ได้ยินเมื่อไหร่เมื่อเข้าไปสู่โลกของเสียงเพลง นอกจากเสียงที่อัดแน่นแล้ว ตัวลำโพงยังมีไมโครโฟนในตัวอีกด้วย พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ทำให้การคุยโทรศัพท์ของคุณกับปลายสายนั้นเป็นไปได้อย่างชัดเจน ด้านการเชื่อมต่อสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ถึงสามเครื่องในเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็นอีกรุ่นนึงที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ เลยทีเดียง ลองเลือกชม เลือกสรรให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *